Sử dụng nhụy hoa nghệ tây làm gia vị cho món ăn ngon hơn

saffron làm gia vị

Saffron là gia vị – thảo dược “buộc phải có trong nhà”. Của bất kỳ gia đình Trung Đông nào. Đây vừa là niềm tự hào của họ khi sử dụng Saffron làm gia vị trong các món ăn. Vừa là bí quyết để bảo vệ cho sức khỏe của gia đình. Du khách khi đến Iran hay các quốc gia Ả Rập khác. Thường không bao giờ bỏ qua việc mua về làm quà 2 đặc sản nổi tiếng nhất. Đó là Saffron và bột Cà ri.

Với màu vàng đỏ tự nhiên, nhụy hoa nghệ tây này. Có thể dùng để kết hợp chế biến rất nhiều món ăn. Tạo màu và hương vị hấp dẫn cho chúng. VD như làm bánh, paella (một món ăn Tây Ban Nha. Gồm cơm, saffron, thịt gà, hải sản, vv, Được nấu và phục vụ trong một cái chảo nông lớn),…

Xem thêm các món ăn dùng saffron làm nguyên liệu tại đây:
https://www.bbc.com/food/saffron

Dùng Saffron làm gia vị trong món ăn

Saffron được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau trên toàn thế giới. Ở Ấn Độ nó được sử dụng với gạo và một số đồ ngọt. Trong khi ở Pháp và Tây Ban Nha nó được phổ biến trong các món ăn dựa trên cá. Dưới đây là một số ý tưởng công thức. Cho việc sử dụng nghệ tây Saffron trong nấu ăn.
Sử dụng nghệ tây trong “bouillabaisse” của Pháp, một loại cá hầm. Đây là một trong những nguyên liệu chính của món cơm thập cẩm Tây Ban Nha. Trong nấu ăn Ý, nó được sử dụng trong “risotto alla Milanese”. Sử dụng nghệ tây cho hương vị và màu gạo. Sử dụng Saffron làm gia vị trong các món cơm biriyani của Ấn Độ. Hay thậm chí là thêm vào cà phê với thảo quả cho đồ uống nóng Trung Đông. Saffron là một loại gia vị tốt để sử dụng với cá, chẳng hạn như cá tuyết hoặc cá bơn, đem lại màu sắc và hương vị tuyệt vời.

Sử dụng Saffron để trang trí món ăn

Sử dụng cho một bánh ngọt nghệ tây theo phong cách Scandinavia.
Sử dụng để hương vị kem, như họ làm ở Ấn Độ.
Sử dụng Saffron làm gia vị trong tất cả các loại cà ri.
Sử dụng để làm bánh ngô nghệ tây Cornish.
Thêm hỗn hợp saffron vào cua hoặc bánh cá.
Thêm mayonnaise hoặc mayonnaise tỏi để cho nó một màu sắc khác nhau.
Thêm vào súp cho một màu sắc tươi sáng.
Saffron cũng thường nấu với gà.
(https://www.helpwithcooking.com/spice-guide/saffron.html)

Nhuỵ hoa nghệ tây 25g

Một cách tổng hợp, Saffron được sử dụng trong ẩm thực Moghul lớn của Ấn Độ. Thịt cừu được ướp trong ba ngày để làm ra món Shahi raan. Chân gà nướng với nước sốt nghệ tây nho khô. Sử dụng Saffron làm gia vị khiến món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

Nhuỵ hoa nghệ tây Saffron mang nhiều hương vị cuộc sống

Người Trung Đông sử dụng nghệ tây với thảo quả cho hương vị cà phê. Đây là một công thức đơn giản để bạn thử.

Người Scandinavi kỷ niệm ngày lễ của vị thánh bảo trợ Santa Lucia vào ngày 13 tháng 12 bằng bánh nướng nghệ tây có tên là Lussekatter (con mèo của Lucy), được phục vụ bởi một cô con gái trong gia đình mặc một chiếc áo choàng dài màu trắng, mang theo một ngọn nến. của lingonberries. Đây là một công thức Lussekatter để bạn thử.

Những người nhập cư người Hà Lan – người Đức gốc Đức định cư ở miền đông Pennsylvania – sử dụng nghệ tây để tô màu và hương vị món khoai tây nổi tiếng của họ, không phải là một chiếc bánh mà là một món hầm gà được chôn dưới một chiếc mì vuông lớn. Những người định cư ban đầu mang saffron nghệ tây đến từ Đức và trồng gia vị từ sân sau của chính họ.

** Saffron cặp với các loại gia vị: Hạnh nhân, Bạch đậu khấu, Quế, Đinh hương, Rau mùi, Cumin, Bạc hà, Hạt nhục đậu khấu, và bổ sung công thức nấu ăn gồm: Gà, Couscous, Curries, Flan, cừu, quả hạch, Polentas (bột ngô như được sử dụng trong nấu ăn Ý), Puddings, Rice, động vật có vỏ cứng, và Súp.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *