Nhụy hoa nghệ tây có tác dụng chống trầm cảm, rối loạn tâm lý

Saffron chống trầm cảm

Một trong những tác dụng nổi tiếng nhất của saffron. Đó là hoạt động vui tươi và chống trầm cảm. Dẫn đến cảm giác hạnh phúc và tiếng cười. Jorjani đã tuyên bố rằng: “Saffron là chất làm se và độ phân giải và hương thơm của nó có thể tăng cường hai hiệu ứng này. Do đó, hành động của nó trên việc tăng cường bản chất của tinh thần và gây hạnh phúc là rất lớn”.

Bằng chứng khoa học hiện đại cũng đã hỗ trợ tốt. Tác động có lợi của nhụy hoa nghệ tây và chiết xuất từ cánh hoa. Cũng như crocin trong điều trị trầm cảm từ nhẹ đến trung bình. Những ảnh hưởng tích cực của nghệ tây trong việc cải thiện các triệu chứng trầm cảm. Đã được xác nhận bởi cả dữ liệu động vật (trên chuột) và lâm sàng. Có thể so sánh với các thuốc tiêu chuẩn như imipramine và fluoxetine.

hạnh phúc với saffron
Cụ thể, Crocin và các chất chiết xuất từ ​​ethanol của nghệ tây. Làm giảm thời gian bất động và tăng thời gian leo núi của chuột. Ở liều 50-600 mg/kg có thể là do ức chế dopamine và norepinephrine.

Saffron trong nghiên cứu chống trầm cảm

Trong một nghiên cứu khác, người ta nhận thấy rằng. Bổ sung chất xơ hữu hiệu đã cải thiện tâm trạng của người. So với nhóm dùng giả dược sau khi nhận được 30mg nghệ tây mỗi sáu tuần được đánh giá dựa trên Thang đo Độ trầm cảm Hamilton (HAM-D). Một nghiên cứu tương tự của Noorbala và các đồng nghiệp. Đã xác định rằng chiết xuất từ ​​saffron. Có hiệu quả trong điều trị trầm cảm nhẹ đến trung bình giống như fluoxetine (thuốc chống trầm cảm, Prozac). Sau khi uống 30 mg/ngày trong sáu tuần.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *