Các hoạt chất có lợi trong nhụy hoa nghệ tây

thành phần saffron

Saffron tên tiếng Việt là nghệ tây – một loại gia vị có mức giá đắt đỏ nhất thế giới. Chúng được biết đến từ lâu với nhiều công dụng tuyệt vời. Vậy các hoạt chất có lợi trong Saffron là gì?. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về công dụng của Saffron.

1. Crocin

Saffron mang màu đỏ cam sẫm, khi vào nước, nước sẽ hòa tan các tinh chất, trong đó có crocin. Đây là thành phần chính tạo nên màu đặc trưng của nhụy hoa nghệ tây. Crocin đã được tìm thấy để vô hiệu hóa. Hoặc ức chế các tế bào ung thư, tiêu biểu là bệnh bạch cầu, ung thư biểu mô buồng trứng, ung thư tuyến đại tràngsacroma mô mềm. Chính các nhà khoa học ở Mexico. Đã nghiên cứu tinh chất nhụy hoa nghệ tây và đưa ra kết luận này. Không chỉ ức chế các tế bào ác đã phát triển thành ung thư. Từ giai đoạn trước đó. Saffron đã kích thích sản sinh tế bào lympho (tế bào miễn dịch giúp tăng cường sức đề kháng, tiêu diệt tế bào ung thư).

Các nghiên cứu gần đây cũng đã chứng minh rằng chiết xuất nghệ tây, đặc biệt là crocin của nó. Rất hữu ích trong điều trị suy giảm tâm thần liên quan đến tuổi tác. Tại Nhật Bản, nhụy hoa nghệ tây được đóng gói và sử dụng trong điều trị bệnh Parkinson. Mất trí nhớ và viêm.
(https://food.ndtv.com/health/7-health-benefits-of-saffron-the-priceless-spice-1263525)

Crocin (chiếm 16% khối lượng nhụy khô; làm nên 80% sắc tố đỏ), là hoạt chất ưa nước; tuy nhiên không được hấp thụ trực tiếp qua đường uống mà Crocin được thủy phân thành crocetin trước hoặc trong quá trình hấp thụ đường ruột, và crocetin được hấp thụ.
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4599112/

Trong saffron có một loạt các loại thành phần hóa học như vitamin A, đồng, sắt, axit folic, kali, kẽm. Cùng một số loại sắc tố tan trong dầu như alpha-carotene, beta-carotene …

2. Crocetin

Crocetin có trong saffron là chất điều chỉnh gián tiếp lượng cholestorol trong máu. Hỗ trợ điều trị chứng xơ vữa động mạch.
Ngoài ra, Saffron là nguồn giàu chất viboflavin. Một vitamin cần thiết cho tim. Crocetin chiếm khoảng 0,3% tổng trọng lượng của nhụy nghệ tây. Hỗ trợ tiêu hóa đường ruột.
https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4599112/

thành phần saffron

Carotenoids (crocin và crocetin)
Từ thời cổ đại nghệ tây đã được sử dụng trên khắp châu Âu và Trung Đông để thúc đẩy sức khỏe. Dựa trên nghiên cứu trên động vật và trong ống nghiệm. Y học hiện đại cũng phát hiện ra rằng. Nghệ tây có chất chống ung thư, miễn dịch, bảo vệ thần kinh, sức khỏe của mắtcác đặc tính chống oxy hóa. Saffron chứa carotenoids (crocin và crocetin) có tác dụng bảo vệ mạnh trên tế bào võng mạc. Giúp khôi phục chức năng và cấu trúc của tế bào võng mạc bị tổn thương. Do stress oxy hóa trong thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.
http://www.webrn-maculardegeneration.com/saffron-benefits.html

Là các hoạt chất tiền vitamin A. Nồng độ cao của carotenoids tự nhiên, crocin, crocetin, picrocrocinflavonoid có trong nghệ tây. Giúp bảo vệ thấu kính và võng mạc của mắt lão hóa. Nó cũng chứa terpen, rượu terpene và este của chúng.

Nguyên nhân chính gây mù lòa là thoái hóa điểm vàng. Nó có thể không gây ra vấn đề về thị lực ngay từ đầu. Nhưng dần dần các điểm vàng sẽ trở nên hư hỏng dẫn đến mù lòa không thể cải thiện. Sử dụng nghệ tây và thoái hóa điểm vàng sẽ không còn là một thách thức nữa!. Nó sẽ bảo vệ các tế bào sắc tố của võng mạc khỏi tổn thương oxy hóa. Saffron có thể phục hồi chức năng và cấu trúc của các tế bào võng mạc bị tổn thương. Do thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và stress oxy hóa.
https://www.boldsky.com/health/disorders-cure/2017/how-saffron-improves-eyesight/articlecontent-pf160392-114021.html

3. Safranal (tạo mùi thơm)

Sở dĩ Saffron khiến cho con người ta cảm thấy nhẹ nhõm dễ chịu hơn. Không còn đau đớn trong kỳ kinh nguyệt. Vì hoạt chất Safranal có trong Saffron giúp giảm đau và an thần một cách tự nhiên. Đây là một hoạt chất quý hiếm mà rất ít loại thảo dược nào có được. Người ta sẽ không cần phải dùng các loại thuốc giảm đau, thuốc an thần. Gây ra vô số tác dụng phụ nữa.

Safranal, một trong những hoạt chất trong saffron. Đã được tìm thấy để bảo tồn hình thái thụ cảm quang (cơ chế của mắt giúp bạn nhìn thấy các vật). Phản ứng thị giác và mạng mao mạch.
http://www.stylecraze.com/articles/amazing-benefits-of-saffron/#gref

Trong khi sắc tố crocin đóng vai trò kích thích chức năng trong quá trình tiêu hóa (sử dụng từ 0,5 đến 1g mỗi lít nước, nghệ tây kích thích tiêu hóa). Safranal có tác dụng an thần. Nói chung, nghệ tây được biết là hành động trên hệ thần kinh. Nó sẽ là cả thuốc giảm đau và thuốc bổ.
http://www.safrandugatinais.fr/en/vertus.htm

Thuộc tính giảm đau nhờ Safranal là một trong những tài sản quý giá nhất của nó. Nó hoạt động như một thuốc an thần và thuốc giảm đau. Saffron cũng có chất khử trùng và an thần. Thích hợp cho trẻ sơ sinh mọc răng và cho những người cần cải thiện tình trạng mất ngủ của họ.

4. Picrocrocin (tạo vị hơi đắng)

Picrocrocin chính là dấu ấn sinh học đặc trưng nhất của Saffron. Cho đến nay, nghệ tây là cây duy nhất mà Picrocrocin đã được tìm thấy. Đây là lý do tại sao picrocrocin là một dấu hiệu tuyệt vời. Về tính xác thực và độ tinh khiết của saffron. Dựa trên nồng độ chất này trong saffron mà người ta có thể phân biệt. Đánh giá thật giả và độ tinh khiết hay pha trộn tạp chất của sản phẩm.

Tác dụng: Cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh dạ dày. Sử dụng saffron thường xuyên sẽ giúp cải thiện trướng bụng, đầy hơi hiệu quả. Từ đó kích thích tiêu hóa tốt hơn, hấp thụ dưỡng chất hiệu quả.
https://www.sciencedirect.com/topics/agricultural-and-biological-sciences/picrocrocin

5. Saponin

Saponin mang lại lợi ích sức khỏe to lớn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Thúc đẩy mức cholesterol bình thường, và hỗ trợ sức khỏe tổng thể. Saponin còn là chất chống oxy hóa, ngăn ngừa-ức chế tế bào ung thư.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *