Giới thiệu về nhụy hoa nghệ tây

Set quà tặng

Saffronnhụy hoa nghệ tây, loại gia vị đắt nhất thế giới. Nếu so với cùng trọng lượng thì nhuỵ hoa nghệ tây saffron đắt hơn cả vàng. Vì màu sắc đặc trưng của nó là màu đỏ. Nên thường được gọi với cái tên vàng đỏ. Cách đây ít nhất 3500 năm. Người Hy Lạp, La Mã, Minoan, Ai Cập phát hiện ra các công dụng thần kỳ. Đó là chống Oxy hóa rất mạnh, ngăn ngừa ung thư. Cân bằng nội tiết tốlàm đẹp cho phụ nữ, chống trầm cảm. Ngoài ra còn tăng cường khả năng tiêu hóa, tăng thị lực, tăng trí nhớ. Đặc biệt là tăng năng lực phòng the cho phái mạnh

Những người béo phì trên thế giới bắt đầu biết đến nhiều về nhuỵ hoa nghệ tây Saffron. Đó là từ sau chương trình truyền hình Dr.Oz của Mỹ. Giới thiệu về thuốc Satiereal chiết suất từ Saffron. Nó có tác dụng giảm cân thần tốc 1 ngày nửa kg.

NGUỒN GỐC CỦA SAFFRON


Mặc dù nguồn gốc của nghệ tây đang bị tranh cãi đến từ đâu. Nhưng xét theo cách việc Gieo hạt diễn ra trong những ngày tháng 6, 7. Khi thời tiết nóng dần cho đến khi thu hoạch diễn ra. Đó là vào cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Đây cũng là thời điểm bắt đầu mùa đông và nên lạnh. Thời tiết Iran hoàn hảo cho loài thực vật này. Hầu hết đều khẳng định rằng nó đến từ phương Đông. Bởi vì sự thu hoạch của nó đã được phổ biến rộng rãi ở Tiểu Á. Trước khi sự ra đời của Chúa Kitô.


Mỗi cây chỉ có 4 hoa và mỗi hoa chỉ có 3 nhụy. Để thu hoạch nó, người ta buộc phải hái bằng tay từng sợi trong bông hoa. Để thu được 1kg nghệ tây sẽ cần phải hái từ 110.000 đến 150.000 bông hoa nghệ tây. Việc thu hoạch này mất khoảng 40 giờ trong điều kiện bình thường. Tức là tương đương với thời gian đi làm của 1 người bình thường. Chỉ để tạo ra 1kg thành phẩm chưa được phân lọai.

PHÂN LOẠI NHUỴ HOA NGHỆ TÂY


Sau khi phân loại, nhuỵ hoa Nghệ Tây Saffron được chia thành những loại sau:
Negin: Loại tốt nhất.
Sargol: Dùng những sợi nhụy nhỏ và mảnh thua Negin 1 chút
Pushali: Là loại phần chân nhụy màu vàng. Không được cắt bỏ và phần thân trên màu đỏ để tăng trọng lượng. Chất lượng cũng kém hơn 2 loại trên
Bunch: Là loại được thu hoạch nguyên sợi nhụ.
Konji: Là phần gốc được cắt bỏ từ loại Negin và Sargol
Mỗi loại đều có giá thành khác nhau. Tùy theo chất lượng và giao động từ khoảng 2.500 đến 25.000 USD/kg (khoảng 50-500tr VND/kg). Biến Saffron thành loại gia vị – thảo mộc đắt nhất thế giới.

cửa hàng saffron

NGƯỜI CỔ ĐẠI YÊU CHUỘNG SAFFRON VÔ CÙNG

Một trong những nơi đầu tiên sử dụng nghệ tây là từ Ai Cập cổ đại. Cleopatra và các Pharaoh dùng Saffron như một tinh chất thơm và quyến rũ. Chúng dùng để thắp sáng trong các đền thờ và các nơi linh thiêng. Tuy nhiên, Ai Cập không có điều kiện thời tiết chính xác cho hoa. Vì vậy nó phải đến từ phía Bắc hoặc đế chế Ba Tư.
C

CÁCH SỬ DỤNG SAFFRON

Lần đầu tiên được các nhà khảo cổ tìm thấy. Trong tài liệu thực vật của người Assyrian vào thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên. Sau đó, người ta phát hiện thêm các tài liệu về việc sử dụng nghệ tây. Nhuỵ hoa Nghệ Tây Saffron từ từ lan truyền khắp vùng Eurasia. Sau đó đến các vùng của Bắc Phi, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương. Saffron cũng đã được đánh giá cao ở Hy Lạp cổ đại. Nó đã được sử dụng như là một phương thuốc để trị mất ngủ. Ngoài ra còn để chống say rượu. Nó cũng được sử dụng để tắm dưỡng da. Ngoài ra nó như là một chất làm tăng hưng phấn tình dục. Những thầy chữa Ai Cập cổ đại đã sử dụng nhuỵ hoa nghệ tây Saffron. Để điều trị cho tất cả các loại bệnh về dạ dày-ruột.


Tại Ấn Độ, Saffron vẫn thường được sử dụng trong các nghi thức tôn giáo, đám cưới, lễ hội. Công dụng của Saffron được coi là gia vị của các vị thần và mang đến điều tốt lành. Y học cổ truyền Ấn Độ Ayurveda đã nhắc đến Saffron. Và ví chúng quý như vàng. Nhuỵ hoa nghệ tây Saffron có năng lực mạnh nhát trong số các thực phẩm bổ sung “OJAS” cho cơ thể. OJAS có thể dịch thành Sức đề kháng – hoặc sinh khí. OJAS là chất rất quý trong cơ thể.

Set quà tặng

NHỮNG PHƯƠNG THUỐC CỔ ĐẠI. VẪN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ĐẾN NGÀY NAY Ở KHẮP THẾ GIỚI

Người Ấn Độ pha từ 10-15 sợi Nhuỵ hoa nghệ tây Saffron vào 1 cốc trà nhỏ. Uống với mật ong để tăng sức đề kháng. Phòng chống bệnh, làm cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Bạn biết đấy: Bệnh tật từ miệng mà vào, hạn họa từ miệng mà ra. Chỉ cần làm cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Thì bạn đã có một cuộc sống vô cùng thành công. Nhất là về mặt sức khỏe và tinh thần rồi

Người Marroc pha từ 15-20 sợi Saffron vào ấm trà mạn. Khi uống có thể cho thêm đường. Đây là loại trà truyền thống của Marroc có thể cân bằng nội tiết tố. Điều hòa kinh nguyệt và làm đẹp cho phụ nữ. Còn vô vàn các bài thuốc cổ đại nữa. Nhưng dễ chế biến nhất vẫn là 2 loại trà cổ truyền này từ các nước. Chúng ta đều có thể làm nó tại nhà.

SAFFRON – VÀNG ĐỎ CỦA NGƯỜI DÂN TRUNG ĐÔNG

Iran là quốc gia nằm ở khu vực Tây Á. Đây là xứ sở “nghìn lẻ một đêm”. Là một chặng đường quan trọng trên con đường tơ lụa huyền thoại. Nối liền châu Á với châu Âu. Sở hữu nhiều di sản vô giá, vô số kho báu khảo cổ. Cùng các công trình kiến trúc hồi giáo tuyệt vời.
Tại Iran, nơi 80% nhuỵ hoa nghệ tây saffron trên thế giới được sản xuất. Thì loại vàng đỏ này được sử dụng trong các món ăn có chế biến cùng gạo. Như Baghali polo (gạo + đậu + rau), zereshk polo (gạo + nhân sâm). Người Iran yêu thích công dụng kích thích hưng phấn của Saffron. Nhất trong các công dụng y học của nó.

Một trong những dược tính quan trọng của Saffron. Đó là thúc đẩy việc sinh nở diễn ra dễ dàng hơn. Bằng cách cho sản phụ uống 3.5g Saffron với nước hoa hồng và đường. (3.5g tương đương với gần 4 hộp Saffron đang bán tại thị trường Việt Nam).

THẾ GIỚI VÔ CÙNG KINH NGẠC VỚI SAFFRON. TỪ KHI CHƯƠNG TRÌNH DR.OZ NÓI VỀ CÔNG DỤNG THẦN KỲ CỦA SAFFRON TRONG GIẢM CÂN

Dr Oz là chương trình truyền hình ở Mỹ. Với sự tham gia của rất nhiều bác sĩ. Các chuyên gia dinh dưỡng diễn ra hàng tuần. Với các chủ đề rộng về sức khỏe. Đó là: ăn uống, luyện tập thể dục thể thao và cách phòng chống bệnh tật…

Ngay sau khi chương trình Dr Oz giới thiệu về Saffron. Cách nó làm người ta không còn thèm ăn nữa. Những người bị bệnh béo phì trên thế giới như bị phát sốt. Họ tìm hiểu về nhuỵ hoa nghệ tây Saffron và đặt mua nó về. Trở thành một khầu phần không thể thiếu trong ngày. Cho công cuộc giảm cân của họ. Sử dụng Saffron hàng ngày đúng cách. Có thể giúp bạn mỗi tuần giảm 1 kg.

Bài viết chi tiết về dược tính giảm cân của Saffron. Cũng được trình bày ở phần cuối tài liệu bạn đang đọc này.

VIỆT NAM VẪN CHƯA BIẾT NHIỀU ĐẾN SAFFRON

Giữa năm 2017, nhuỵ hoa Nghệ Tây Saffron mới được nhắc đến nhiều ở 1 vài diễn đàn Organic. Như “Chọn giấy chứng nhận hữu cơ”, “tiêu dùng hữu cơ”,… Mọi người nhắc nhiều đến công dụng thần kỳ của nhuỵ hoa nghệ tây Saffron trong làm đẹp với phụ nữ. Hay giải rượu với nam giới, và tăng trí nhớ với người già.

Nhiều người giàu có, có tiền. Nhưng cũng không hề biết đến sự tồn tại của nhuỵ hoa Nghệ Tây Saffron. Tuy nhiên những người có gu, sành điệu và hay đi du lịch. Thì cũng đã biết cách cho saffron vào trà (tầm 10 sợi 1 ấm trà) để bồi bổ sức khỏe. Người Việt Nam hiện nay đang rất quan tâm đến công dụng làm đẹp của Saffron. Vì đa số các đơn hàng mua saffron lẻ đến từ phụ nữ. Cũng có năng lực khá giống với nghệ ta. Saffron dùng hàng ngày có thể làm bạn trẻ lâu, cân bằng nội tiết tố. Vì thế ngăn ngừa việc hình thành mụn trứng cá.
T

THỊ TRƯỜNG SAFFRON TẠI VIỆT NAM

Saffron còn rất rộng để các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu và kinh doanh. Vì đây là một loại gia vị – loại thuốc đa dụng mà cả nhà bạn có thể dùng:
Phụ nữ để làm đẹp, mịn da, cân bằng nội tiết tố. Chống mụn, giảm cân, giảm đau bụng khi đến kỳ kinh. Trị mất ngủ, tăng cảm giác hưng phấn
Đàn ông giải rượu, tăng năng lực phòng the. Tăng cảm giác hưng phấn
Người già tăng cường trí nhớ, tăng cường thị lực, tăng cường tiêu hóa
Trẻ em tăng cường tiêu hóa, trí nhớ
Nhuỵ hoa Nghệ Tây Saffron cũng là món quà biếu tuyệt vời. Vì nó đề cao sức khỏe và tinh thần cho cả người tặng lẫn người nhận.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *